Chi tiết bài viết

Camry 2024 ra mắt thị trường Mỹ: Thiết kế mới, động cơ Hybrid

Toyota Camry 2024 bán tại Mỹ sẽ sử dụng động cơ 2.5L Hybrid trên toàn dải sản phẩm và sản sinh mức công suất 225HP trên phiên bản FWD và 232H trên phiên bản AWD.

Camry 2024 ra mắt thị trường Mỹ: Thiết kế mới, động cơ Hybrid toàn dải

Toyota Camry thế hệ thứ 9 chính thức ra mắt thị trường Mỹ và sẽ bắt đầu bán ra vào mùa xuân năm 2024. Ở thế hệ mới, Toyota Camry mang ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới và có được không khí trẻ trung, năng động như một số sản phẩm thế hệ mới gần đây của Toyota. Thay đổi thiết kế bên trong nội thất cũng đáng kể khi Camry dần đang "phẳng hoá" buồng lái, các khu vực màn hình hay khu vực điều khiển được chia bố cục rành mạch và rõ ràng thay vì những đường cong uốn lượn như thế hệ trước.

Toyota Camry 2024 bán tại Mỹ sẽ sử dụng động cơ 2.5L Hybrid trên toàn dải sản phẩm và sản sinh mức công suất 225HP trên phiên bản FWD và 232H trên phiên bản AWD. Hệ dẫn động bốn bánh On-Demand (AWD) điện tử đã được tinh chỉnh và được điều khiển điện tử giúp cho việc đáp ứng mô-men xoắn xuống bánh xe được tối ưu hơn, hứa hẹn cải thiện khả năng vận hành của Camry AWD thế hệ mới.

toyota-camry-2024-12.jpg

Toyota Camry thế hệ thứ 9 đã có cú chuyển mình lớn khi thay đổi thiết kế theo DNA mới, khá tương đồng với mẫu Toyota Crown ra mắt trước đó không lâu.

toyota-camry-2024-7.jpg

Toyota Camrry tại thị trường Mỹ sẽ bán với khoảng 4 phiên bản trang bị khác nhau, với các phiên bản tiêu chuẩn thì đi kèm sẽ là bộ bánh mâm kích thước 18 inch và phiên bản cao cấp sẽ là 19 inch.

toyota-camry-2024-11.jpg

Thiết kế nội thất cũng thay đổi hoàn toàn mới với Dashboard phẳng hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm. Trên phiên bản cao cấp nhất sẽ có bộ đôi màn hình kích thước 12.3 inch. Màn hình giải trí trung tâm hỗ trợ kết nối Apple Carplay và Android Auto không dây.

Trên phiên bản XLE cao cấp trang bị ghế ngồi bọc da kết hợp với sợi đan tổng hợp Dinamica (giống Microfiber), các phiên bản tiêu chuẩn sẽ trang bị ghế da tổng hợp Softex với nhiều bảng phối màu khác nhau.

toyota-camry-2024-13.jpg

toyota-camry-2024-9.jpg

Nhờ vào những cải tiến động cơ và hệ thống Hybrid mới mạnh mẽ hơn, Toyota Camry gia tăng 30 mã lực với thế hệ trước đó (Phiên bản AWD). Toyota cũng quyết định áp dụng hệ truyền động Hybrid cho toàn dải sản phẩm của mình, rất có thể Toyota sẽ dần khẳng định thế mạnh trong việc trang bị phổ biến những động cơ HEV cho các dòng sản phẩm mới trong tương lai.

Toyota Camry thế hệ thứ 9 này được phát triển và sản xuất tại Mỹ phục vụ cho thị trường Mỹ. Đối với thị trường toàn cầu hay Việt Nam hiệ chưa có thông tin nào khác.

Nguồn: Toyota

zalomess