Chi tiết bài viết

Xe điện BMW, Mini và Rolls-Royce sẽ sạc được tại trạm của Tesla

Tất cả các xe thuộc thương hiệu của tập đoàn BMW từ năm 2025 đều sẽ tương thích với Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS) đang sở hữu bởi Tesla.

Xe điện BMW, Mini và Rolls-Royce sẽ sạc được tại trạm của Tesla từ năm 2025

Tất cả các xe thuộc thương hiệu của tập đoàn BMW từ năm 2025 đều sẽ tương thích với Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS) đang sở hữu bởi Tesla. Nói cách khác, những xe này có thể sạc tại mạng lưới trạm sạc mà Tesla đã và đang triển khai từ nhiều năm nay tại Mỹ. Nếu gom lại thì hiện nay đang có ít nhất 6 mẫu xe BMW, MINI và Rolls-Royce thuần điện đã được bán ra ở thị trường Mỹ, sắp tới thì chắc chắn là còn nhiều hơn thế nữa. Vì lẽ đó, tâp đoàn BMW cho biết họ buộc lòng phải có động thái này để người dùng thuận tiện hơn trong việc sạc và thậm chí là sạc nhanh, ngoài ra còn giúp thúc đẩy doanh số.

Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (North American Charging Standard - NACS), trước đây được gọi đơn giản là cổng sạc Tesla (Tesla charging connector), là hệ thống kết nối sạc xe điện do Tesla phát triển và sở hữu. Nó đã được sử dụng trên tất cả các xe Tesla ở thị trường Bắc Mỹ từ năm 2012 và bắt đầu mở để bất kỳ nhà sản xuất nào cũng có thể sử dụng từ năm 2022. Sau thời điểm đó, rất nhiều nhà sản xuất bắt đầu hỗ trợ chuẩn sạc này trên xe của họ, có thể kể tới như GM, Rivian, Volvo, Mercedes, Nissan, Jaguar, tập đoàn Hyundai và nhiều hơn nữa.

Ở Mỹ hiện nay, một số bang thậm chí còn lên kế hoạch bắt buộc các nhà sản xuất phải hỗ trợ NACS nếu muốn hưởng các chính sách đặc biệt dành cho từng chiếc xe điện . Bang Washington (Mỹ) trước đó đã yêu cầu các hãng cung cấp giải pháp sạc xe điện phải hỗ trợ chuẩn của Tesla nếu họ muốn tham gia chương trình điện khí hóa thuộc bang này, theo thông tin từ Reuters. Trước đó, Texas đã có động thái tương tự.

Theo Carscoops.com

zalomess