Chi tiết bài viết

THAY LỐP XE ĐÚNG QUY TRÌNH VÀ AN TOÀN NHẤT

Khi cầm lái xe ô tô bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức chăm sóc và sửa chữa xe và cách thay lốp xe ô tô là một trong số những điều bạn nên biết

Khi cầm lái xe ô tô bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức chăm sóc và sửa chữa xe và cách thay lếp xe ô tô là một trong số những điều bạn nên biết. Thực tế thị việc thay lốp xe ô tô khá đơn giản nhưng thay như thế nào cho đúng và an toàn thì chưa hẳn tài xế nào cũng biết và nhất là với tài xế mới chưa có kinh nghiệm và kiến thức về lốp xe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay lốp xe ô tô đúng quy trình và an toàn nhất.

THAY LỐP XE SAO CHO ĐÚNG QUY TRÌNH VÀ AN TOÀN NHẤT

1. Phải làm gì khi lốp xe xảy ra vấn đề?

Khi bị nổ lốp xe giữa đường thì bạn nên bình tĩnh phanh xe từ từ đồng thời tạt xe vào lề đường ở những vị trí an toàn. đủ rộng để tiến hành thay lốp xe dự phòng.

 • Tắt máy xe, kéo phanh vào số 1 hoặc P và mang chìa khóa bên mình.
 • Tiếp đến bạn hãy bật đèn báo hiệu sự cố hoặc mở nắp capo nhằm cảnh báo người đi đường rằng bạn đang sửa chữa xe.
 • Lấy hộp dụng cụ sửa xe ô tô và lốp dự phòng ra và bắt đầu tiến hành
 • tháo ốc trước khi kích lốp xe lên việc này giúp cho việc tháo ốc không bị trượt theo bánh.
 • Tiến hành đặt kích vào đúng vị trí theo hướng dẫn bạn có thể tìm thấy trong quyển hướng dẫn sử dụng xe hoặc ở trên kích có dán sơ đồ hướng dẫn nhỏ. Kích nâng bánh xe tách khỏi mặt đất một chút rồi hạ xuống đến khi bánh xe xe chạm nhẹ xuống mặt đất là được.
 • Tháo lốp xe bị hỏng ra và chuyển nó về vị trí gần với cốp xe. Chú ý bạn nên tháo từng bu
 • lông theo hình ngôi sao. Trước tiên tháo một bu lông bất kỳ và tháo chiếc tiếp theo ở phía đối diện như vậy cho đến khi tháo hết. Sau đó nâng kích lên để cho bánh mới vào
 • Sau khi cho bánh dự phòng vào đúng vị trí , siết ốc lại và hạ kích xuống. Sau đó lại nâng kích lên để kiểm tra thao tác có gì sai sót không nếu như bánh xe quay êm và bon thì thay lốp xe ô tô đã thành công
 • Cuối cùng là thu dọn đồ đạc, dụng cụ đảm bảo mình không bỏ sót đồ dùng gì. Nếu như cảm thấy chưa an tâm lắm thì bạn có thể chạy xe đến trung tâm để kiểm tra lại.

2. Những nguyên tắc khi thay lốp xe:

Để đảm bảo an toàn cho bạn khi thay lốp xe, Tutto Việt Nam sẽ chia sẽ cho bạn những nguyên tắc thay lốp xe một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hãy nhớt kỹ trước khi tiến hành nhé:

THAY LỐP XE SAO CHO ĐÚNG QUY TRÌNH VÀ AN TOÀN NHẤT

 • Chèn bánh, khóa cửa, bật đèn cảnh báo cho người đi đường khi tiến hành thay lốp xe ô tô: Việc chèn bánh xe ô tô lại để khi thay lốp xe ô tô không gặp phải hiện tượng xe tư động di chuyển. Trong quá trình thay lốp dự phòng ngoài đường bạn rất dễ bị kẻ xấu lấy mất đồ khi đang chăm chú làm việc vậy nên hãy nhớ khóa cửa xe lạ. Cảnh báo cho người đi đường là một cách để đảm bảo an toàn cho bạn và cả người đi đường.
 • Đặt kích nâng xe: Hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi đặt kích bởi lẽ nếu bạn đặt kích sai sẽ không chỉ khiến bạn gặp nguy hiểm khi thay lốp mà còn làm hỏng phần đặt kích sai
 • Tháo ốc theo đúng quy định: Hãy nhớ việc tháo ốc theo đường chéo chứ không phải xoay theo kim đồng hồ. Việc này sẽ giúp bánh xe không bị lệch về một bên.
 • Đặt lốp dưới gầm xe: Khi chưa tháo lốp bị hỏng ra bạn hãy đặt lốp dự phòng ở dưới gầm xe để đề phòng trường hợp khi tháo bánh xe xong thì kích gặp vấn đề sẽ ngã xuống, lúc này bánh dự phòng ở dưới có thể đỡ cho bạn.

Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong khi gặp sự cố lốp xe

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Tutto Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối lốp xe uy tín hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng Thế Giới như CST, Sakura, Joyall,... lấy sự an toàn của khách hàng là tiêu chí hoạt độngTutto Việt Nam mang đến dó khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng nhất.

Liên hệ ngay để được tư vấn giá ưu đãi nhất!

Các bài viết tin tức khác

zalomess