Chi tiết bài viết

RA MẮT TESLA MODEL 3 PHIÊN BẢN HIGHLAND

Tesla Model 3 phiên bản Highland ra mắt: khí động học hơn, thêm trang bị, chạy được xa hơn

RA MẮT TESLA MODEL 3 PHIÊN BẢN HIGHLAND

Tesla giới thiệu phiên bản nâng cấp của dòng xe Model 3 tại thị trường châu Âu, sở hữu một số khác biệt về thiết kế bên ngoài, tiện nghi nội thất lẫn phạm vi hoạt động sau mỗi lần sạc. Phiên bản này được Tesla gọi là Model 3 Highland. Nhìn qua, chúng ta có thể thấy một vài tinh chỉnh ở cản trước và cản sau, bổ sung thêm màn hình cho hàng ghế phía sau với nội thất được thiết kế lại.

RA MẮT TESLA MODEL 3 PHIÊN BẢN HIGHLAND

Nhờ những thay đổi về ngoại hình, xe khí động học hơn và nhờ vậy nên chạy được xa hơn. Từ phía trước, 2 hốc gió nằm dưới thấp đã được làm phẳng hoàn toàn. Hệ thống chiếu sáng LED phía trước được làm thanh mảnh hơn và kéo theo sự thay đổi đồ hoạ LED định vị ban ngày. Mâm xe cũng được thiết kế lại, với 2 tuỳ chọn 18 và 19 inch.

RA MẮT TESLA MODEL 3 PHIÊN BẢN HIGHLAND

Từ phía sau, đèn hậu với hoạ thiết LED hình chữ C cũng đã được điều chỉnh lại để trông liền lạc hơn. Đuôi xe cũng có một số thay đổi, chẳng hạn như đèn sương mù tích hợp vào khu vực đen dưới cản sau để phần trên được đơn giản hơn. Xe có 2 tuỳ chọn màu sơn mới, màu đỏ giống Model S và một màu xám.

Toàn bộ những thay đổi ở bên ngoài mang đến khả năng lướt gió tốt hơn, giúp cho xe có phạm vi tốt hơn tới 10%. Cụ thể, Model 3 Highland có thể chạy được 554 km đối với bản dùng dẫn động cầu sau và 678 km với phiên bản cao cấp, theo chuẩn WLTP. Ngoài ra, Tesla cũng điều chỉnh hệ thống treo và hệ thống khung sườn để cứng cáp hơn.

RA MẮT TESLA MODEL 3 PHIÊN BẢN HIGHLAND

Kính cách âm giờ đây được trang bị cho toàn bộ phần kính sau của xe để giúp cho tiếng ồn vọng vào cabin giảm đi đáng kể. Bên trong nội thất, thanh gạt chức năng sau vô lăng được thay bằng nút bấm, hệ thống đèn LED trên bảng táp lô cũng được điều chỉnh lại. Màn hình trung tâm có độ sáng cao hơn, độ nhạy cảm ứng được cải thiện. Hệ thống âm thanh trên xe được nâng cấp lên 17 loa thay vì 14 loa như trước đó.

RA MẮT TESLA MODEL 3 PHIÊN BẢN HIGHLAND

Ở hàng ghế sau, màn hình 8 inch được bổ sung để theo dõi tình trạng xe, điều chỉnh nhạc, hoặc dùng để chạy các app giải trí như Netflix, YouTube và Disney Plus - một nâng cấp cần thiết cho những gia đình có trẻ nhỏ. Tesla Model 3 Highland sẽ được giao cho khách từ tháng 10 ở một số quốc gia Châu Âu và Trung Đông.

RA MẮT TESLA MODEL 3 PHIÊN BẢN HIGHLAND

Tại Anh và Mỹ thị Tesla chưa có kế hoạch nào đối với phiên bản mới này. Model 3 bản nâng cấp được bán với giá khởi điểm từ 46.330 USD đối với bản dẫn động cầu sau và gần 60.000 USD cho bản phạm vi xa hơn.

 

 

Các bài viết tin tức khác

zalomess