Ford Ranger mới không còn cảm biến chống trộm - Ảnh 1.

Trang bị cho Ford Ranger bị lược bớt - Ảnh: Ford

    Theo Drive, Ford đã thông báo cho các đại lý ở Úc rằng bản cập nhật Ranger mới sắp được đưa vào sản xuất với tên gọi Model Year 2023.5 (tạm dịch: Đời 2023 rưỡi). Có lẽ cách gọi này xuất phát từ thực tế rằng Ford Ranger mới sẽ bị mất một số tính năng do tình trạng thiếu chất bán dẫn.

    Cụ thể, Ford Ranger phiên bản cập nhật được sản xuất từ tháng 3-2023 sẽ không còn được trang bị hai cảm biến chống trộm công nghệ cao.

    Thiếu cảm biến phát hiện chuyển động khiến Ford Ranger không thể phát hiện còn người ở trong xe sau khi cửa đã bị khóa. Trong khi đó, thiếu cảm biến độ rung khiến kẻ trộm có thể cưỡng chế kích hoạt xe mà không có báo động. Tuy nhiên, Ford Ranger vẫn còn cảnh báo nắp ca-pô hoặc cửa xe mở ra khi xe đang khóa.

    Ngoài hai loại cảm biến trên, Ford Ranger 2023 cập nhật sẽ không được trang bị gương có sưởi, cũng do thiếu chất bán dẫn. Nhưng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng đến những biến thể nào, vì trang bị này không xuất hiện trong bảng thông số kỹ thuật dành cho bán tải Ford kể từ tháng 3-2022.

Ford Ranger mới không còn cảm biến chống trộm - Ảnh 2.

Nhưng Ford Ranger 2023.5 với những thay đổi nhỏ vẫn trở nên đắt đỏ hơn - Ảnh: Ford

    Việc sản xuất Ford Ranger cập nhật với các tính năng còn thiếu dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3-2023 và bàn giao xe khoảng từ giữa năm. Dù bị “gọt” bớt tính năng, Ford Ranger 2023.5 này vẫn sẽ tăng giá, dự kiến khoảng 250 - 1.000 USD so với mẫu xe trước đó.

Tham khảo: AutoPro