Chi tiết bài viết

Loại dầu nhớt nào phù hợp nhất cho ô tô của bạn?

Để đảm bảo khả năng vận hành ổn định và tuổi thọ cho động cơ thì một trong những yếu tố tiên quyết đó chính là phải chọn được loại dầu nhớt phù hợp...

Để đảm bảo khả năng vận hành ổn định và tuổi thọ cho động cơ thì một trong những yếu tố tiên quyết đó chính là phải chọn được loại dầu nhớt phù hợp. Vậy, cần lưu ý những gì khi chọn mua để có được loại dầu nhớt tốt nhất cho xe của bạn?.

1. Các tiêu chuẩn cần quan tâm khi chọn mua dầu nhớt cho ô tô:

    Khi lựa chọn mua dầu nhớt ô tô, có 2 tiêu chuẩn cơ bản mà bạn cần phải quan tâm đến là:

*SAE: trên chai dầu nhớt, bạn sẽ bắt gặp các ký hiệu như SAE 10W-30, 15W-40 và 20W-50, SAE 0W-40... Trong đó, chữ số đứng trước ký tự “W” dùng để chỉ khoảng nhiệt mà loại dầu đó có thể giúp động cơ khởi động, nhưng là tính ở nhiệt độ âm. Với đặc trưng khí hậu ôn đới thì khách hàng Việt không cần quan tâm tới thông số này.

Phần số sau ký tự “W” mới là điều mà bạn cần quan tâm. Theo đó, số này càng lớn thì dầu càng đặc, càng nhỏ thì dầu càng loãng. Như vậy nếu xe thường xuyên đi phượt thì bạn nên chọn loại đặc vì khi vận hành với đoạn đường dài, máy sẽ nóng, dầu đặc lúc này loãng ra là vừa. Không nên chọn nhớt loãng vì sẽ gây ra hiện tượng “gào máy”.

Trường hợp xe chỉ thường xuyên sử dụng trong thành phố thì nên chọn loại nhớt loãng để xe dễ khởi động lại khi phải dừng, tắt máy nhiều lần trước đèn đỏ.

*API: là tiêu chuẩn dùng để phân loại chất lượng của nhớt động cơ xăng và động cơ dầu. Các cấp chất lượng của API cho động cơ chạy xăng là SA, SB, SC, SE, SF, SG,… đến cấp mới nhất hiện nay là API SN. API cho động cơ Diesel ký hiệu là CA, CB, CC, CD… Trong đó, chữ cái cuối dùng để phân biệt các cấp và được xếp theo bảng chữ cái, chữ cái càng đứng sau thì biểu thị cho phẩm cấp càng cao hơn. Ví dụ phẩm cấp API SN thì cao hơn SM, SM cao hơn SL...

Để đáp ứng yêu cầu của các loại xe hiện nay, các chủ xe nên lựa chọn các cấp chất lượng càng cao càng tốt như API SL ; SM hay SN cho động cơ xăng và API CH-4 hay CI-4 cho động cơ diesel.

2. Gợi ý một số loại dầu nhớt ô tô đảm bảo chất lượng

Dưới đây là tập hợp danh sách các loại dầu nhớt ô tô mà bạn có thể an tâm lựa chọn cho xế yêu của mình theo từng nhu cầu cụ thể:

KENDALL GT-1 HIGH PERFORMANCE - SAE 5W30

Loại dầu nhớt nào phù hợp nhất cho ô tô của bạn?

    Nhớt ô tô Kendall là sản phẩm nhập khẩu 100% từ Mỹ, được sản xuất với công nghệ tiên tiến và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với đặc tính vượt trội, sản phẩm này đã được nhiều tài xế tin dùng và sử dụng trong quá trình bảo dưỡng và bảo vệ động cơ của xe hơi. 

    Cấp độ nhớt: 5W30

    Tiêu chuẩn chất lượng: API SN+, SP

Dầu động cơ bán tổng hợp cao cấp Tăng cường phụ gia bảo vệ LiquiTek®

Động cơ tăng áp phun xăng trực tiếp, động cơ xăng thông thường và động cơ sử dụng nhiên liệu linh hoạt trong các dòng xe ô tô con, xe tải nhẹ và xe thể thao bao gồm cả xe hybrids, đặc biệt là điều kiện vận hành khắc nghiệt.

KENDALL GT - 1 MAX - SAE 5W30

Loại dầu nhớt nào phù hợp nhất cho ô tô của bạn?

    Kendall® GT-1 Max Motor Oil là dầu tổng hợp toàn phần được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho động cơ tăng áp phun xăng trực tiếp, động cơ xăng thông thường và động cơ sử dụng nhiên liệu linh hoạt trong các dòng xe ô tô con, xe tải nhẹ hoạt động dưới mọi điều kiện vận hành. Ngoài ra có thể sử dụng cho các phương tiện hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt hoặc cường độ làm việc cao, chẳng hạn như kéo tải nặng.

    Cấp độ nhớt: 5W30

    Tiêu chuẩn chất lượng: API SN+, SP

KENDALL SUPER - DXA SAE 10W30

Loại dầu nhớt nào phù hợp nhất cho ô tô của bạn?

 

DẦU ĐỘNG CƠ DIESEL Kendall® Super-D XA BÁN TỔNG HỢP CAO CẤP API CK-4;

TĂNG CƯỜNG PHỤ GIA BẢO VỆ TITANIUM® LỎNG

    Dầu động cơ Diesel bán tổng hợp cao cấp Kendall® Super-D XA (eXhaust Advantage) với phụ gia bảo vệ Titanium lỏng là dầu động cơ chuẩn API CK-4 được phát triển để sử dụng cho động cơ diesel 4 kỳ được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải 2007 và chuẩn khí thải EPA trên đường cao tốc trở về sau. Công thức đặc biệt để tương thích với các hệ thống xử lý khí thải có sử dụng bộ lọc hạt động cơ diesel (DPF), xúc tác oxy hóa diesel (DOC) và / hoặc khử xúc tác chọn lọc (SCR). Sản phẩm sử dụng trong các động cơ diesel trước năm 2007.

    Cấp độ nhớt: 10W30

    Tiêu chuẩn chất lượng: API CK-4

    Nhớt ô tô Kendall còn được sản xuất với công nghệ tiên tiến giúp tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu, giúp tiết kiệm chi phí vận hành xe hơi trong thời gian dài.

    Đặc biệt, sản phẩm này được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, với quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng và đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và an toàn.

    Với những ưu điểm nổi bật và chất lượng đảm bảo, không có gì ngạc nhiên khi nhớt ô tô Kendall đã trở thành một trong những sản phẩm được tin dùng và lựa chọn hàng đầu của tài xế trên toàn thế giới.

Các bài viết tin tức khác

zalomess